Công nghệ X- Matrix – Đột phá công nghệ niềng răng thế kỷ 21

Niềng răng công nghệ X- Matrix độc quyền tại Nha khoa Lạc Việt Intech là sự giao thoa của 3 công nghệ y khoa đỉnh cao: Smile Stream, Auto Lign và Webceph. Do đó, đây được coi là phương pháp chỉnh nha hoàn hảo nhất từ trước tới nay. 

Khái niệm Công nghệ niềng răng X – Matrix

Niềng răng bằng công nghệ X- Matrix
Niềng răng bằng công nghệ X- Matrix

X – Matrix là công nghệ niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài được phát minh bởi tập đoàn Grate Lakes Orthodontics Group (Hoa Kỳ). Đây là công nghệ được phát triển dựa trên nền tảng 3 công nghệ: Auto Lign – Webceph và Smile Stream. Trong đó:

 • Auto Lign – công nghệ số hóa, xem nhanh kết quả điều trị và hạn chế nhổ răng
 • Webceph – đánh giá tỷ lệ thay đổi khuôn mặt, mặt V-line không cần phẫu thuật
 • Smile Stream – tính toán lực chính xác, cá nhân hóa mắc và niềng răng không đau.

X- Matrix có khả năng tịnh tiến cả phức hợp răng – xương ổ răng, gián tiếp làm thay đổi cấu trúc môi, góc mũi môi. Do vậy, ngoài khả năng dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí răng, công nghệ này còn có khả năng tái cấu trúc tầng mặt dưới, thay đổi độ rộng hẹp của cung răng. Từ đó, tạo ra khuôn mặt hài hòa và đạt chuẩn.

Ưu điểm của công nghệ niềng răng mắc cài X – Matrix

Với sự kết hợp giữa 3 công nghệ hiện đại nhất hiện nay, X- Matrix sẽ mang lại những ưu điểm siêu việt dành cho những khách hàng niềng răng bằng phương pháp này. Cụ thể:

Xem trước kết quả niềng răng trước khi điều trị

Công nghệ Autolign
Công nghệ Autolign – Xem trước kết quả điều trị

Với việc ứng dụng Auto Lign – công nghệ công nghệ số hóa, được xem là công nghệ niềng răng nhanh mới nhất và hiện đại nhất hiện nay, X – Matrix sẽ bác sĩ có thể tiên lượng chính xác kết quả niềng răng trước điều trị. Cụ thể:

Công nghệ này sẽ mô phỏng răng di chuyển theo 3 chiều không gian, chính xác theo kế hoạch điều trị của bác sỹ để bác sĩ có thể kiểm soát sự dịch chuyển của răng trong từng giai đoạn. 

Bên cạnh đó, nó mô phỏng lại kết quả sau khi dịch chuyển để dự đoán được các trường hợp có thể xảy ra như thừa thiếu khoảng, chênh lệch khớp cắn và đường giữa và các cách giải quyết.

Với Công nghệ Auto Lign trong X- Matrix, bác sĩ có thể lựa chọn vị trí gắn mắc cài từ đầu và trình tự dây cung phù hợp với từng tình trạng răng của bệnh nhân. 

Ngoài ra, thông qua công nghệ Auto Lign, bác sĩ phân tích cho bệnh nhân thấy được sự chênh lệch giữa đường giữa hàm trên hay hàm dưới lệch so với đường giữa khuôn mặt và sự dịch chuyển răng để đưa được về đường giữa chuẩn. Nó sẽ thể hiện rõ vị trí lệch và lệch bao nhiêu mm.

Hơn nữa, khi bác sĩ phân tích mẫu hàm: bác sĩ sẽ đo được kích thước cung hàm trên dưới, răng trước răng sau, kích thước từng răng, chênh lệch tổng kích thước răng lệch với kích thước cung hàm là bao nhiêu để xác định tình trạng khuyết điểm răng của bệnh nhân.

Như vậy, nhờ công nghệ Auto Lign trong công nghệ niềng răng mắc cài X- Matrix, vừa bác sĩ tiên lượng chính xác kết quả niềng răng trước khi điều trị, vừa giúp bệnh nhân có thể dễ dàng hình dung kết quả sau niềng răng 

Giảm đau 50% so với phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển.

Webceph trong công nghệ X- Matrix là công nghệ tái cấu trúc tầng mặt dưới: Trong niềng răng, răng di chuyển được là nhờ quá trình tái tạo xương. Khi lực được tác động lên răng thì xương cũng được tác động và quá trình tạo xương bắt đầu. 

Đặc biệt, với Webceph, chúng ta có thể thấy sự thay đổi của răng và mô mềm ảnh hưởng đến thẩm mỹ tầng mặt dưới như thế nào cũng như sự khác sau giữa trước và sau khuôn mặt sau khi niềng răng.

An toàn, không tái phát

Phần mềm Smile Stream
Phần mềm Smile Stream

Khác với công nghệ niềng răng cổ điển, công nghệ X – Matrix giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn. Kết quả răng sau niềng không bị tái phát. Sở dĩ X-Matrix có những ưu điểm này là nhờ công nghệ Smile Stream. 

Smile Stream tầm soát cấu trúc xương hàm, tiên đoán khả năng dịch chuyển phức hợp răng và xương ổ răng chuẩn xác đối với từng khách hàng cụ thể. Kỹ thuật phẫu tích vi phẫu, tiến hành phẫu thuật giải nén ép giúp răng và xương ổ răng di chuyển nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo dựa trên dữ liệu từ 50 triệu ca niềng thành công khắp thế giới giúp Smile Stream tiên lượng sự thay đổi của hàm răng và thẩm mỹ khuôn mặt sau niềng.

Vì vậy, bệnh nhân nhanh chóng thích ứng với mắc cài, chấm dứt sớm cảm giác vướng víu, khó chịu. Tự động truy vết những nguy cơ tiềm tàng, nguy cơ gây biến chứng, niềng hỏng, tái phát.

Video diễn giải về công nghệ niềng răng X- Matrix tại Lạc Việt Intech

Niềng răng bằng công nghệ X- Matrix có gì khác so với công nghệ cổ điển?

Công nghệ X – Matrix ra đời đã khắc phục được những hạn chế của phương pháp niềng răng cổ điển. Cụ thể:

 

Công nghệ X- Matrix 

Công nghệ cổ điển

Ưu điểm

– Phát huy được tất cả ưu điểm của công nghệ thông thường;

– Xem trước kết quả điều trị;

– Dịch chuyển răng và xương ổ răng; giúp dàn đều răng, thiết kế nụ cười và thay đổi khuôn mặt;

– Xác định vị trí gắn mắc cài bằng công nghệ;

– Hạn chế nhổ răng;

– Kiểm soát bệnh lý răng; miệng trong quá trình niềng răng;

– Loại bỏ 99,99% nguy cơ tái phát sau niềng

– Điều trị được các trường hợp khuyết điểm về răng;

– Lực kéo nhanh và ổn định

– Tiết kiệm chi phí

Nhược điểm

– Yêu cầu bác sĩ phải dày dặn kinh nghiệm;

– Đòi hỏi phải có trang thiết bị máy móc hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế.

– Dịch chuyển răng nhưng không thay đổi gương mặt;

– Không xem trước được kết quả sau điều trị;

– Không hạn chế được bệnh lý răng miệng trong quá trình niềng răng;

– Cần nhổ răng để tạo khoảng trống;

– Nguy cơ tái phát cao sau chỉnh nha.

Trường hợp nào có thể sử dụng niềng răng công nghệ X-Matrix?

Niềng răng mắc cài bằng công nghệ X- Matrix sẽ khắc phục được mọi trường hợp khuyết điểm về răng.

Cụ thể như:

+ Răng hô; răng móm; răng thưa; răng khấp khểnh.

+ Răng lệch lạc và sai lệch khớp cắn.

Do đó, để sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ cùng khuôn mặt thanh tú, bạn nên thực hiện chỉnh nha bằng công nghệ X- Matrix nhé.

Quy trình niềng răng X – Matrix tại Lạc Việt Intech

Quy trình niềng răng bằng công nghệ X- Matrix tại Lạc Việt Intech
Quy trình niềng răng bằng công nghệ X- Matrix tại Lạc Việt Intech

Tại Hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech, quy trình niềng răng bằng công nghệ X- Matrix diễn ra trong 5 giai đoạn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 1: Chụp phim và thăm khám

Khi niềng răng tại Lạc Việt Intech, bạn sẽ được chụp X – quang để xem xem cấu trúc chi tiết của răng, xương hàm, mô mềm quanh răng và dạng sai lệch khớp cắn.

Sau đó, bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp các vấn đề răng miệng mà bạn gặp phải. Giải thích, phân tích chi tiết tình trạng mà bạn gặp phải là gì và đưa ra hướng giải quyết như thế nào là hiệu quả nhất.

+ Bước 2: Lấy dữ liệu khách hàng

Bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ lấy dấu răng bằng máy quét dấu răng iTero Element 5D  hiện đại nhất hiện nay.

Công nghệ này giúp lấy dấu răng chính xác, chuẩn chỉ đến từng chi tiết và mô phỏng bằng hình ảnh 3D ngay trên màn hình máy tính. Với máy iTero Element 5D hỗ trợ lấy dấu răng 3D chỉ trong 5 phút hoàn toàn nhẹ nhàng và vô cùng thoải mái.

Giai đoạn 2: Nghe kế hoạch điều trị

Sau khi lên kế hoạch điều trị, bạn sẽ được bác sĩ phân tích kế hoạch điều trị bằng công nghệ niềng răng X- Matrix. 

Giai đoạn 3: Gửi kế hoạch điều trị cho khách hàng

Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ gửi cho bạn toàn bộ kế hoạch điều trị qua email cá nhân.

Sau khi nghe KHĐT, Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ gửi cho bạn toàn bộ kế hoạch điều trị qua email cá nhân. Bao gồm:

+ Ảnh chụp phim

+ Ảnh ngoài mặt

+ Ảnh trong miệng,

+ Báo cáo

+ Video dịch chuyển răng.

Giai đoạn 4: Điều trị chỉnh nha

+ Kiểm tra mắc cài: Điều trị chỉnh nha được coi là giai đoạn quan trọng nhất của quy trình niềng răng. Bạn sẽ được kiểm tra nguồn gốc xuất xứ mắc cài mà bạn sử dụng. Mắc cài là một trong những yếu tố quan trọng trong kết quả sau niềng răng của bạn.

+ Ký hợp đồng cam kết: Bạn sẽ được ký hợp đồng cam kết để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng để đảm bảo quyền lợi khách hàng trong trường hợp xảy ra rủi ro.

+ Gắn mắc cài: Sau khi vệ sinh răng miệng và bạn sẽ tiến hành gắn mắc cài

Tất cả các quá trình trên sẽ diễn ra trong khoảng 1 tiếng. Vậy nên sẽ không mất quá nhiều thời gian của quý khách hàng khi đến Lạc Việt Intech.

+ Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và hẹn lịch chỉnh nha:

Bạn cần tuân thủ đúng lịch tái khám của bác sĩ. Cứ sau khoảng 1 tháng, bạn cần quay lại phòng khám để bác sĩ điều chỉnh dây cung niềng răng, đảm bảo lực kéo ở mức tốt nhất. 

Bên cạnh đó, Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ gửi hình ảnh kết quả răng dịch chuyển thường xuyên vào hòm thư cá nhân của Khách hàng.

Giai đoạn 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Đây là bước cuối cùng trong quy trình niềng răng bằng công nghệ X- Matrix tại Nha khoa Lạc Việt Intech. Bạn sẽ được bác sĩ tháo mắc cài sau quãng thời gian dài điều trị. Và nhớ rằng để có được hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ thì hãy đeo duy trì theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé. 

Sở hữu công nghệ X- Matrix độc quyền trong niềng răng hiện nay, cùng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, hệ thống trang thiết bị hiện đại, Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp bạn có một hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin cùng diện mạo thay đổi. 

Công nghệ X – Matrix niềng răng trong bao lâu?

Thời gian niềng răng bằng công nghệ X- Matrix tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của từng bệnh nhân nhưng hầu hết đều cho hiệu quả nhanh hơn phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển. 

Thời gian niềng răng bằng công nghệ X- Matrix thường dao động từ 12 – 24 tháng cho một chu trình niềng răng X-Matrix. Nhưng thực tế, thời gian niềng răng sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

– Tình trạng răng miệng

– Độ tuổi niềng răng

– Địa chỉ nha khoa niềng răng.

Để biết chính xác hơn về thời gian điều trị chỉnh nha, bạn nên đến các cơ sở nha khoa chuyên sâu về niềng răng để được các Bác sĩ tư vấn.

Chi phí niềng răng bằng công nghệ X- Matrix

Mang lại nhiều tính ưu việt, tuy nhiên chi phí niềng răng của X- Matrix lại không hề chênh lệch quá cao so với công nghệ niềng răng mắc cài cổ điển. Tại Hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech, bảng giá của công nghệ này cụ thể như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại dao động từ 20 – 33 triệu VNĐ
 • Niềng răng mắc cài sứ dao động từ 28 – 49 triệu VNĐ

Tùy thuộc vào tình trạng răng mà mỗi người sẽ có chi phí chỉnh nha khác nhau. Để biết giá tiền phải chi trả, bạn hãy đến Lạc Việt Intech để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và đưa ra con số chính xác nhất.

Sự thay đổi khách hàng sau khi niềng răng bằng công nghệ X- Matrix

Trước đây, Yến Nhi gặp tình trạng răng hô nhẹ hàm trên, sai khớp cắn và khuôn mặt mất cân đối. Khuyết điểm này khiến cô bạn không dám cười, không dám selfie cùng bạn bè và không dám thể hiện bản thân.

Thế nhưng sau khi niềng răng bằng công nghệ X- Matrix tại Lạc Việt Intech, Yến Nhi đã sở hữu hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn và khuôn mặt V-line cân đối hơn trước rất nhiều. 

Hàm răng khấp khểnh, cùng răng cửa thưa khiến cho Vui gặp khó khăn trong ăn uống cũng như ngại giao tiếp. Sau quá trình niềng răng bằng công nghệ X-Matrix, cô nàng đã có ngay nụ cười đều đẹp đạt chuẩn cùng khuôn mặt thanh tú.

Sở hữu hàm răng thưa khiến Hồng Nhung luôn cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp. Bên cạnh đó, cô nàng còn phát chán khi thức ăn thường xuyên kẹt vào khoảng trống răng thưa.

Không để khuyết điểm này ảnh hưởng đến cuộc sống của mình lâu hơn nữa, Hồng Nhung đã quyết định cải thiện nụ cười của mình bằng công nghệ niềng răng X- Matrix tại Lạc Việt Intech.

Và không làm Nhung phải thất vọng, sau 18 tháng niềng răng, Nhung đã sở hữu hàm răng đều tăm tắp và khuôn mặt cũng “lột xác” hoàn toàn. Giờ đây cô nàng không cần phải bận tâm về nụ cười của mình nữa rồi!

Niềng răng công nghệ X-Matrix mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà công nghệ cổ điển không thể mang lại. Vì vậy, nếu đang có ý định niềng răng, hãy đến Hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech để được trải nghiệm công nghệ siêu việt này nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 096.192.0606.

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

  Rate this post
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Gọi Điện
  Đặt lịch
  Chat ngay