Niềng răng chen chúc hiệu quả, chất lượng, uy tín tại LacVietIntech

Niềng răng chen chúc là phương pháp làm đều hàm răng mọc lệch và đưa các răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn có một hàm răng đều đặn, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mĩ. Đây là phương pháp tốt nhất và đem lại sự ổn định lâu dài mà không gây các biến chứng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về các phương pháp làm đều răng chen chúc và tiêu chí lựa chọn địa chỉ niềng răng chen chúc hiệu quả, uy tín.

Phương pháp trong niềng răng khắc phục răng mọc chen chúc

Niềng răng chen chúc ở đâu hiệu quả uy tín
Những kỹ thuật nha khoa nào được áp dụng trong niềng răng chen chúc
Để dàn đều những vùng răng chen chúc, hàm răng mọc lệch, chúng ta cần có khoảng trống , làm cho cung hàm rộng ra hoặc thu hẹp, nhổ bớt răng,…

Nong hàm khi niềng điều trị răng chen chúc

Bác sĩ sẽ mở rộng cung hàm sang bên, sử dụng các loại khí cụ hỗ trợ việc nong rộng cung hàm.Chu vi cung hàm khi được mở rộng sẽ tạo khoảng cho việc sắp đều các răng trong niềng răng lệch lạc. Tại nha khoa LacVietIntechVN chúng tôi sử dụng phương pháp nong hàm Transforce 3D tối ưu cho những bệnh nhân đang tăng trưởng hoặc đã ngừng tăng trưởng vẫn có tác dụng. Việc lựa chọn khí cụ sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, kích thước cung hàm, mức độ lệch lạc răng  của bệnh nhân.

Di xa răng sau

Niềng răng chen chúc ở đâu hiệu quả uy tín
Hình ảnh khách hàng điều trị niềng răng chen chúc tại Nha Khoa Lạc Việt Intech
 
Là phương pháp đẩy các răng hàm về phía sau, tạo khoảng sắp đều các răng  phía trước. Thông thường việc di xa răng sau phụ thuộc nhiều yếu tố: hàm răng chen chúc ở mức độ trung bình, khớp thái dương hàm bình thường, tương quan xương hạng I… Phía xa răng sau cần có khoảng bằng cách nhổ Răng 8, sử dụng  minivis, trục các răng hàm nghiêng gần, … để đạt được hiệu quả di xa răng sau tốt nhất. 

Ngả các răng ra trước

Khi làm ngả các răng ra phía trước sẽ làm tăng chiều dài cung hàm, giải quyết được vấn đề chen chúc. Phương pháp này sẽ làm các răng hô ra nên chống chỉ định cho những bạn có mặt nghiêng lồi.

Xẻ kẽ khi niềng điều trị răng chen chúc

Bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để thu bớt chiều gần-xa của răng (tối đa 0.5mm) để tạo ra khoảng trống sắp đều. Phương pháp này được chỉ định trong trường hợp các răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ và vừa. Xẻ kẽ chỉ được sử dụng khi đã làm đều các răng. 
Các loại dụng cụ xẻ kẽ: mũi khoan, đĩa cắt, lá mài kẽ….

Nhổ răng khi niềng điều trị răng chen chúc

Việc nhổ răng sẽ được chỉ định trong trường hợp chen chúc trên cung hàm ở mức độ nặng mà các phương pháp trên không hiệu quả.  Các răng được chỉ định thường là những răng cối nhỏ, ít chức năng ăn nhai, những răng có vấn đề: sâu vỡ lớn, mọc kẹt, mọc thừa, mọc ngầm… không thể giữ lại và không ảnh hưởng đến sức khỏe. 
 
Việc lựa chọn phương pháp niềng răng chen chúc nào phu thuộc vào nhiều yếu tố để giảm thiểu ít nhất các biến chứng cũng như giúp bệnh nhân đạt được thẩm mĩ tốt nhất.

Tiêu chí để lựa chọn nha khoa niềng răng chen chúc hiệu quả uy tín 

Niềng răng chen chúc ở đâu hiệu quả uy tín
Nha Khoa uy tín đảm bảo đầy đủ các tiêu chí được các bác sĩ hàng đầu đưa ra lời khuyên 

Cơ sở vật chất

  • Để lựa chọn phương pháp điều trị niềng răng chen chúc hợp lí, bác sĩ phải có những dữ liệu ban đầu và lên kế hoạch chi tiết cho từng case bệnh. Trang thiết bị cơ bản để lấy dữ liệu ban đầu:
  • Phim chụp panorama và cephalo: đây là 2 phim bắt buộc, giúp chẩn đoán về số lượng, tình trạng các răng cũng như tương quan răng, xương hàm với sọ. Giúp bác sĩ đánh giá độ hô, móm do xương hay răng, độ nhô mô mềm so với đường thẩm mĩ.. Phát hiện các tình trạng răng mọc thừa, ngầm, thiếu răng, nang, u xương hàm, hay răng 8 mọc lệch, kẹt.
  • Sao lưu mẫu hàm tính toán khoảng chen chúc và khoảng cần để giải phóng chen chúc, tình trạng khớp cắn và răng trước điều trị.
  • Chụp ảnh trong miệng và ngoài mặt: Giúp lưu trữ , cho phép đánh giá khách quan về thẩm mĩ, khớp cắn, phân tích nu cười, góc nghiêng của mặt…

Đội ngũ bác sĩ

  • Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến kết quả điều trị. Việc các bác sĩ đưa ra chẩn đoán đúng, lựa chọn phương pháp niềng răng chen chúc phù hợp sẽ rút ngắn được thời gian điều trị, giảm thiểu những nguy cơ biến chứng, cũng như đạt được thẩm mĩ chức năng tốt nhất.
  • Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đã điều trị thành công nhiều case bệnh là một trong những yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn.

Ứng dụng công nghệ cao

  • Việc áp dụng công nghệ hiện đại, cho phép xem trước kết quả điều trị cũng góp phần giảm thiểu những biến chứng không mong muốn. Cũng như lựa chọn chính xác phương pháp điều trị. 

Theo dõi sau điều trị

  • Việc theo dõi sau khi kết thúc quá trình điều trị vẫn được diễn ra định kì để tránh những sai lệch trở lại do khớp cắn chưa hoàn toàn ổn định.
  • Việc tái khám sẽ giúp bạn duy trì được hàm răng đều đặn, dễ dàng can thiệp nếu có vấn đề xảy ra.
Việc lựa chọn nha khoa niềng răng chen chúc hiệu quả uy tín sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn, cải thiện tối đa thẩm mĩ cũng như chức năng ăn nhai. Tại nha khoa Lạc Việt Intech chúng tôi luôn đi đầu,  đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về cơ sở vật chất hiện đại nhất, đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha, tu nghiệp tại nước ngoài, cùng công nghệ kĩ thuật hiện đại cho phép xem trước kết quả điều trị, cũng như đội ngũ nhân viên, chăm sóc sau điều trị, cam kết về kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. 

Lạc Việt Intech - Hệ thống nha khoa niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà nội

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961920606

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin