Nẹp răng cửa tại Hà Nội uy tín 10 năm KN – Nha khoa Lạc Việt Intech

Nẹp răng cửa tại Hà Nội ở đâu tốt? Nẹp răng cửa giá bao nhiêu? Các vấn đề nằm ở răng cửa như thưa, chen chúc, chìa, cụp… thường là nguyên nhân chủ yếu gây mất thẩm mỹ, cản trở giao tiếp hàng ngày khiến bệnh nhân cần tìm đến phương pháp nẹp răng để khắc phục.

Các vấn đề răng cửa thường gặp:

Các khiếm khuyết ở răng cửa thường là động lực rất mạnh thôi thúc bệnh nhân tìm đến giải phép nẹp răng (niềng răng) để khắc phục do ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ nụ cười cũng như khả năng phát âm hay ăn nhai. Sau đây là những vấn đề thường gặp nhất khi nẹp răng cửa:

Răng cửa chen chúc:

Là tình trạng các răng phía trước không có đủ chỗ để mọc đúng vị trí khiến chúng phải xoay trục hoặc mọc lệch ra khỏi cung hàm. Vấn đề này gây ra tình trạng khấp khểnh răng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khi cười, giảm tự tin khi giao tiếp. Trong một số trường hợp, sự chen chúc vùng răng cửa còn góp phần dẫn đến sai khớp cắn toàn bộ hàm răng do chúng mọc sai vị trí. 

Răng cửa bị thưa:

Là hiện tượng các răng cửa không tiếp xúc với nhau, giữa chúng xuất hiện các khoảng trống được gọi là các khe thưa. Nguyên nhân có thể do kích thước các răng quá nhỏ, do răng ngầm, thiếu răng bẩm sinh hoặc do các tật xấu như đẩy lưỡi… Khiếm khuyết này thường rất dễ nhận thấy vì nó nằm ở phía trước, khi cười nói sẽ lộ ra khiến bạn kém tự tin hơn.

Răng cửa chìa:

Hay còn được gọi là răng cửa hô, là tình trạng trục răng cửa hai hàm, đặc biệt là hàm trên, ngả ra phía trước. Điều này thường tạo ra một khuôn mặt nhìn nghiêng hô gây mất thẩm mỹ. 

Răng cửa cụp:

Là hiện tượng trục răng cửa hàm trên cụp vào trong, thường ảnh hưởng chủ yếu đến thẩm mỹ nụ cười. Những trường hợp này thường đi kèm với khớp cắn sâu và cười hở lợi, là những vấn đề cần nẹp răng để khắc phục. 

Tình trạng răng cửa bị cụp
Tình trạng răng cửa bị cụp

Chỉ nẹp răng cửa có được không?

Câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân đặt ra là nếu chỉ có nhu cầu điều chỉnh các khiếm khuyết của răng cửa thì chỉ nẹp răng cửa có được không? 

Đứng dưới góc độ chuyên môn chỉnh nha, bác sĩ khuyên bạn không nên làm điều này bởi các lí do sau:

  • Thông thường rất hiếm các trường hợp chỉ có vấn đề nằm ở răng cửa, nghĩa là khi răng cửa mang các khiếm khuyết thì các vùng răng khác (răng nanh, răng hàm,…) trên cung hàm cũng có vấn đề cần giải quyết. Việc nẹp răng cửa đơn thuần sẽ không điều trị được tất cả vấn đề đó.
  • Hàm răng là một thể thống nhất, các răng trên cung hàm có mối liên hệ mật thiết với nhau, khi tác động đến các răng cửa sẽ làm thay đổi các răng kề cận ảnh hưởng trực tiếp đến khớp cắn và chức năng của hàm răng.
  • Có phương án thay thế: Trong những trường hợp vì một lí do nào đó, bệnh nhân thực sự chỉ muốn cải thiện vùng răng cửa thì bác sĩ có thể đưa ra các giải pháp thay thế: veneer, bọc răng sứ,… mà không khuyên bệnh nhân nẹp răng cửa. 

Như vậy, chỉ nẹp răng cửa là một phương pháp không được khuyên dùng và hiếm khi được áp dụng. Chính vì vậy, khi nói “nẹp răng cửa” ta hiểu rằng ta đang nhắc đến phương pháp nẹp răng cả hàm để cải thiện các vấn đề về răng cửa. 

Địa chỉ nẹp răng cửa tại Hà Nội tốt

Niềng răng là một quá trình phức tạp cần được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại các cơ sở nha khoa đáng tin cậy. Dưới đây là những yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ nẹp răng cửa uy tín: 

Đội ngũ bác sĩ trình độ cao và giàu kinh nghiệm:

Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám và lên kế hạch điều trị cho bạn, là người đóng vài trò quyết định trong việc đem lại hiệu quả tối ưu và ngăn ngừa những biến chứng do niềng răng sai lệch gây ra

Đội ngũ bác sĩ nẹp răng cửa nha khoa Lạc Việt Intech hàng đầu
Đội ngũ bác sĩ nẹp răng cửa nha khoa Lạc Việt Intech hàng đầu

Thiết bị hỗ trợ hiện đại:

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ giúp gia tăng độ chính xác trong chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị cũng như mô phỏng kết quả sau cùng. Điều này giúp bác sĩ sớm nhận ra các di chuyển không khả thi và điều chỉnh kế hoạch kịp thời, từ đó tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa kết quả điều trị. 

Vật liệu chỉnh nha chất lượng cao:

Chỉnh nha gắn liền với các khí cụ: mắc cài, dây cung, máng trong suốt, minivis,… Bạn cần lựa chọn địa chỉ niềng răng thưa đảm bảo chất lượng của những khí cụ này nếu muốn quá trình niềng răng của mình diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Khoảng cách địa lý:

Trong quá trình niềng răng bạn sẽ phải tái khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ, trong những buổi tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra sự dịch chuyển của các răng để đảm bảo chúng nằm trong kế hoạch đã đưa ra, nếu có bất thường thì bác sĩ sẽ kịp thời điều chỉnh. Vì vậy, nếu khoảng cách từ vị trí của bạn đến phòng khám nha khoa quá xa sẽ gây nhiều khó khăn cho bạn trong việc tái khám đúng hẹn và kéo dài thời gian điều trị. 

Nha khoa Lạc Việt Intech là một địa chỉ đáng tin cậy khi bạn tìm kiếm một phòng khám nẹp răng cửa tại Hà Nội. Không chỉ có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại và vật liệu chỉnh nha đảm bảo chất lượng, nha khoa Lạc Việt Intech còn có trụ sở tại nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội, giúp bệnh nhân dễ dàng di chuyển phù hợp với khoảng cách địa lý. 

Nẹp răng cửa giá bao nhiêu? 

Nẹp răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Loại khí cụ (mắc cài, máng trong suốt), kế hoạch điều trị (có cần các khí cụ bổ trợ hay không),…

Bạn có thể tham khảo bảng chi phí niềng răng tương ứng với các phương pháp niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech như sau:

Bảng giá nẹp răng cửa chi tiết
Bảng giá nẹp răng cửa chi tiết

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp đủ thông tin để giúp bạn trả lời các thắc mắc về địa chỉ nẹp răng cửa uy tínnẹp răng cửa giá bao nhiêu?. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện