Tác hại của việc nhổ răng khôn ở cơ sở nha khoa kém chất lượng là gì?

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu nhỏ được thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, bạn sẽ rất dễ gặp các biến chứng nguy hiểm liên quan đến sức khỏe. Vậy tác hại của việc nhổ răng khôn tại những cơ sở nha khoa này sẽ như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tác hại của nhổ răng khôn tại nha khoa kém chất lượng là gì?

Chảy máu kéo dài

Nếu bác sĩ trực tiếp điều trị không đánh giá được hết tình trạng răng miệng của bạn như: rối loạn máu đông, hay không dùng miếng gạc để cầm máu, thì chảy máu kéo dài có thể xảy ra. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy choáng váng, buồn nôn hoặc ngất xỉu.

Nhiễm trùng

Khi bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa kém chất lượng, có điều kiện vô trùng không được đảm bảo khiến việc nhổ răng khôn xảy ra nhiễm trùng, làm vùng lợi sưng tím. Thậm chí, cứng hàm và gây ra tình trạng đau nhức kéo dài.

Dây thần kinh bị tổn thương

Một tác hại nữa trong việc nhổ răng khôn tại cơ sở nha khoa uy tín là tổn thương dây thần kinh. Bạn sẽ cảm thấy ngứa ran hay tê ở khu vực đầu lưỡi, môi cằm và nướu. Tình trạng này sẽ tự khỏi và biến mất sau vài tuần. Tuy nhiên, ở những trường hợp nặng, biểu hiện này sẽ khó khỏi.

Viêm xương ổ răng

Nếu trước khi nhổ răng khôn không thực hiện xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ không thể biết được tình trạng rối loạn đông máu (nếu có) của bạn. Vì vậy, các cục máu đông sẽ không được hình thành sau khi nhổ răng. 

Bên cạnh đó, các xương cơ, các mô và dây thần kinh cũng không được bảo vệ. Thời điểm này, bạn sẽ đau liên tục từ 5- 6 ngày. 

Ngoài ra, tình trạng đau tai, hơi thở có mùi, giảm vị giác… cũng bắt đầu xuất hiện.

Với những tác hại của việc nhổ răng khôn tại cơ sở khoa kém chất lượng ở trên, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn địa chỉ nha khoa.

Những tiêu chí lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Để quá trình nhổ răng số 8 không xảy ra biến chứng, các bác sĩ nha khoa đưa ra những tiêu chí để lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín như sau:

  • Có giấy phép hoạt động
  • Đội ngũ bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại
  • Cơ sở khang trang, sạch sẽ, có phòng phẫu thuật vô trùng
  • Chi phí điều trị hợp lý
  • Nhận được phản hồi tốt của khách hàng cũ.

Tại Hà Nội, Nha Khoa Lạc Việt Intech là một trong những cơ sở đáp ứng được các tiêu chí ở trên.

Nha khoa không chỉ có 100% các bác sĩ đều có trình độ Thạc sĩ mà còn sở hữu hệ thống máy móc hiện đại. Trong đó, có thể kể đến máy nhổ răng bằng sóng cao tần, không gây đau đớn Piezotome và các thiết bị tối tân khác.

Ngoài ra, nhổ răng khôn tại Lạc Việt Intech có chi phí hợp lý, phù hợp với tài chính của khách hàng. 

Với những ưu điểm vượt trội, Nha khoa luôn nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ khách hàng. 

Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cơ sở nào để nhổ răng khôn, hãy đến với Lạc Việt Intech để trải nghiệm dịch vụ y tế cao cấp nhất.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...