Đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh và hiệu quả?

Răng khôn mọc tạo ra những cơn đau nhức kéo dài cho nhiều người. Nó ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Không chỉ ăn nhai khó khăn, vệ sinh răng cũng đau nhức mà còn khiến bạn mất ngủ vào ban đêm. Vì vậy, đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh và hiệu quả là vấn đề được nhiều người mọc răng khôn hiện nay quan tâm.

Dấu hiệu mọc răng khôn 

Phần lợi bị sưng đỏ: Là dấu hiệu mọc răng khôn phổ biến mà ai cũng gặp phải. Phần lợi bị sưng ở phía trên và xung quanh răng. Bởi vì khi răng khôn nhú lên lợi sẽ giãn và phồng cao lên.

Sốt: Đây là dấu hiệu thường gặp ở giai đoạn đầu của răng khôn. Hiện tượng sốt chỉ ở mức độ nhẹ, không kéo dài nên không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe.

Hàm khó cử động: Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng vào thời điểm xương hàm đã ổn định. Nên thường xảy ra hiện tượng cứng hàm. Ảnh hưởng đến ăn nhai và giao tiếp hàng ngày.

 Đau ở phần trong cùng của xương hàm: Khi răng khôn bắt đầu mọc và nhú lên khỏi lợi chúng ta có cảm giác đau và khó chịu ở bên trong. Với răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì cảm giác đau nhức này sẽ rõ rệt và kéo dài nhiều ngày. 

 Đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau hiệu quả

Tùy thuộc mức độ đau răng khôn nặng hay nhẹ mà bạn có thể tham khảo một số loại thuốc sau: 

Thuốc giảm đau Spiramycin

Răng khôn đau nhẹ và hơi sưng thì bạn có thể dùng thuốc giảm đau răng khôn là Spiramycin. Sử dụng 6 viên/ngày, chia thành 3 lần uống, uống sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số loại thuốc kháng sinh khác cũng có tác dụng ngừa viêm, tiêu sưng như: Amoxicyclin, Doxycyclin, Tetracylin, Spiramycin… 

Thuốc giảm đau Ibuprofen

Răng khôn đau và sưng nặng bạn nên uống Ibuprofen. Đây là loại thuốc giảm đau nhanh và hiệu quả hiện nay. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua các loại thuốc chống phù nề, giảm sưng và giảm đau hiệu quả khác như: Paracetamol, Aspirin…

Sử dụng thuốc Spiramy kết hợp với Paracetamol

Đau răng khôn kèm triệu chứng sốt bạn nên sử dụng thuốc Spiramy kết hợp với Paracetamol. Sử dụng Spiramy với liều lượng như trên cùng với 3 viên Paracetamol chia đều trong 3 lần uống sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

Đau răng khôn uống thuốc không khỏi phải làm sao?

Đau răng khôn uống thuốc gì chỉ có tác dụng tốt nhất với những trường hợp răng khôn bị lợi trùm bao phủ ít viêm nhiễm. Còn trong những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hoặc bị kẹt dưới nướu thì những thuốc giảm đau kể trên chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời mà không điều trị được dứt điểm. Biện pháp tốt nhất với những trường hợp răng này là nhổ răng khôn.

Hiện nay việc nhổ răng khôn tại Nha Khoa lạc Việt Intech được tiến hàng bằng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome kết hợp với kỹ thuật gây tê hiện đại nên việc nhổ răng khôn khá dễ dàng, nhanh chóng và không gây đau nhức. Đặc biệt công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại còn sở hữu 4 ưu điểm nổi bật sau:

  • Không đau
  • An toàn
  • Lành thương nhanh chóng
  • Rút ngắn thời gian nhổ răng

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề đau răng khôn uống thuốc gì. Khi bạn bị đau răng khôn tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được thăm khám, tránh để đau nhức kéo dài gây viêm nhiễm nặng.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...