TRẦN PHƯƠNG THẢO

Thông tin khách hàng

  • Tuổi: 24
  • Tình trạng: Răng hô, khớp cắn sâu, khấp khểnh hàm dưới
  • Chỉ định chuyên môn: Nhổ 4 răng số 4, kết hợp niềng răng X-Matrix
  • Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài kim loại tự động
  • Bắt đầu niềng: 15/01/2020
  • Kết thúc niềng: 15/05/2022

Bác sĩ phụ trách

Thông tin khách hàng chi tiết

Màn “lột xác” đầy ấn tượng của Trần Phương Thảo sau 2 năm niềng răng hô

Từng tự ti vì hàm răng hô và gương mặt mất cân đối, Phương Thảo giờ đây đã hoàn toàn “lột xác” nhờ niềng răng X-Matrix. Niềng răng không chỉ giúp Phương Thảo sở hữu nụ cười hoàn hảo mà còn tái cấu trúc giúp gương mặt của bạn trở nên hài hòa hơn. 

Tình trạng răng hô khiến Phương Thảo mất tự tin 

Khách hàng Trần Phương Thảo (24 tuổi) trước đây gặp phải tình trạng răng hô, khớp cắn sâu và hàm dưới khấp khểnh. Tình trạng răng hô chìa quá mức khiến cho khuôn mặt của Phương Thảo trở nên mất cân đối ngay cả khi nhìn góc chính diện.

Cô bạn chia sẻ: “Mình bắt đầu ý thức được hàm răng xấu từ khi còn học trung học. Nhiều khi muốn thoải mái giao tiếp, cười đùa với các bạn nhưng hàm răng hô khiến mình cảm thấy mất tự tin và hạn chế cười tươi.” 

Khách hàng Trần Phương Thảo trước đây từng bị hô, khớp cắn sâu
Khách hàng Trần Phương Thảo trước đây từng bị hô, khớp cắn sâu

Phương Thảo cũng đã tìm hiểu về phương pháp niềng răng, tuy nhiên vẫn còn do dự: “Mình có đến một vài nha khoa để thăm khám, tuy nhiên bác sĩ tại đó nói rằng niềng răng sẽ không thể cải thiện tình trạng răng hô mà bắt buộc phải phẫu thuật hàm. Lúc đó mình buồn lắm, may mắn được một người bạn đã niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech giới thiệu nên mình đã quyết định tới đây nghe bác sĩ tư vấn.”

Tình trạng hô khiến cho góc nghiêng của bạn Thảo thiếu cân đối
Tình trạng hô khiến cho góc nghiêng của bạn Thảo thiếu cân đối

“Sau khi thăm khám và chụp phim X-quang, bác sĩ đã lên kế hoạch điều trị và cho mình xem trước kết quả. Kế hoạch điều trị bác sĩ đưa ra cho mình đó là nhổ 4 răng số 4, kết hợp niềng răng X-Matrix để khắc phục tình trạng răng hô. Mình quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự động bởi thiết kế mắc cài khá nhỏ, ít bị lộ khi cười và giúp rút ngắn thời gian điều trị.” 

Bác sĩ Nguyễn Hằng nhận định: “Trường hợp của bạn Phương Thảo đó chính là răng hàm trên chìa ra phía trước khá nhiều. Đặc biệt, tình trạng răng khấp khểnh và khớp cắn sâu cũng khiến bạn gặp khó khăn khi ăn nhai. Kế hoạch điều trị của chúng tôi đưa ra là nhổ 4 răng số 4, dàn đều răng kết hợp kéo lui nhóm răng cửa hàm trên về phía sau. Nhờ đó giải chen chúc, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô.”

Cảm nhận trong suốt quá trình niềng răng tại Lạc Việt Intech

Trả lời về những khó khăn trong suốt quá trình chỉnh nha, Phương Thảo cho biết: “Giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình niềng răng của mình có lẽ là lúc kéo lui nhóm răng cửa. Vì mình bị hô khá nặng nên bác sĩ có chỉ định bắt vít để kéo răng. Lúc bác sĩ bắt vít thì không đau, thế nhưng khi về nhà mình cảm thấy khá ê nhức khi minivis cọ vào má.” 

“Khoảng 3 ngày sau, mình đã làm quen với minivis và không còn cảm thấy khó chịu nữa. Việc vệ sinh răng sau khi ăn uống cũng khá dễ dàng vì mắc cài tự đóng không gây dắt thức ăn như các loại mắc cài thông thường. Mình cũng sử dụng máy tăm nước để vệ sinh răng nên cũng không thấy quá bất tiện.”

Phương Thảo sau 15 tháng niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech
Phương Thảo sau 15 tháng niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Sau hơn 1 năm niềng răng, Phương Thảo đã nhận thấy rõ sự khác biệt. Bạn bè và người thân xung quanh nhận xét là có thay đổi hơn so với lúc trước. Tình trạng răng hô đã giảm đi rất nhiều và đặc biệt trông gương mặt của cô bạn cũng cân đối hơn.

Màn “lột xác” bất ngờ sau hơn 2 năm niềng răng của Phương Thảo

Hơn 2 năm đeo niềng, giờ đây Phương Thảo đã chính thức được tháo niềng. Khi được hỏi về cảm nhận sau khi tháo niềng, cô bạn chia sẻ: 

“Vì mắc cài cũng gắn bó với mình hơn 2 năm rồi nên sau khi tháo, mình cảm thấy hơi trống vắng. Tuy nhiên, mình cảm thấy rất hài lòng với kết quả hiện tại. Nhìn ở góc nghiêng có thể nhận thấy rõ hàm răng hô của mình đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là gương mặt thon gọn, cằm Vline cân đối.”

Các bạn có thể nhận thấy rõ sự khác biệt về góc nghiêng của Phương Thảo trước và sau khi niềng răng: 

Góc nghiêng hiện tại của Phương Thảo
Góc nghiêng hiện tại của Phương Thảo

– Tình trạng hô đã hoàn toàn được khắc phục, đưa khớp cắn về đúng vị trí. 

– Gương mặt thon gọn, cằm VLine cân đối. 

Hành trình trồng răng của Phương Thảo theo từng giai đoạn
Hành trình trồng răng của Phương Thảo theo từng giai đoạn

Quan trọng nhất đó chính là giờ đây Phương Thảo đã có thể thoải mái cười tươi, tự tin hơn với hàm răng mới. 

So sánh kết quả trước và sau khi niềng răng của Phương Thảo để thấy rõ sự khác biệt
So sánh kết quả trước và sau khi niềng răng của Phương Thảo để thấy rõ sự khác biệt

Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự như Phương Thảo, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Nha khoa Lạc Việt Intech để được các chuyên gia tư vấn cho bạn nhé!.

Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay