PHẠM YẾN NHI

Thông tin khách hàng

  • Tuổi: 17
  • Tình trạng: Răng hô, lệch mặt
  • Chỉ định chuyên môn: Niềng răng, nhổ 4 răng 4
  • Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài kim loại buộc chun
  • Bắt đầu niềng: 17/08/2020
  • Kết thúc niềng: 20/10/2021

Bác sĩ phụ trách

Thông tin khách hàng chi tiết

Hành trình thay đổi nụ cười với niềng răng X-Matrix 

Sở hữu gương mặt xinh xắn, hài hòa cùng nụ cười rạng rỡ, tuy nhiên ít ai biết được cô bạn Yến Nhi (17 tuổi) đã từng có khoảng thời gian tự ti về hàm răng hô và khuôn mặt lệch. Quyết tâm thay đổi bản thân, Yến Nhi đã sở hữu nụ cười hoàn hảo sau 18 tháng niềng răng X-Matrix. Hãy cùng theo dõi hành trình thay đổi nụ cười của Phạm Yến Nhi ngay sau đây!

Tự ti vì hàm răng hô và khuôn mặt lệch lạc

Chia sẻ về tình trạng răng trước đây, Phạm Yến Nhi (2005) cho biết bản thân tự ý thức được hàm răng của mình bị hô nên rất ít khi dám cười thoải mái mà chỉ dám cười mỉm. 

“Trước đây răng của mình bị hô nhẹ ở hàm trên, nhìn góc nghiêng sẽ thấy môi bị nhô ra. Bên cạnh đó, tình trạng sai khớp cắn còn khiến cho khuôn mặt của mình bị lệch sang một bên rất mất thẩm mỹ. Chính vì thế, mình cảm thấy rất mất tự tin và không dám cười nhiều hay chụp ảnh selfie cùng bạn bè.” 

Đánh giá về trường hợp của bạn Yến Nhi, bác sĩ Nguyễn Hằng nhận định: “Răng hô là khuyết điểm khá phổ biến, nguyên nhân có thể do hô hàm hoặc hô răng. Ở trường hợp của bạn Yến Nhi, tình trạng hô xuất phát chủ yếu là do răng vì vậy có thể cải thiện bằng cách nhổ 4 răng số 4 kết hợp với chỉnh nha kéo lui nhóm răng cửa phía trước về sau”. 

Quyết tâm thay đổi để sở hữu nụ cười tự tin hơn

Sau khi tham khảo một vài nha khoa, Yến Nhi đã quyết định lựa chọn Nha khoa Lạc Việt Intech là địa chỉ niềng răng thay đổi nụ cười. 

“Ban đầu, khi nghe đến việc nhổ răng thì bố mẹ mình phản đối khá gay gắt bởi người lớn thường có suy nghĩ nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, được bác sĩ tại Lạc Việt Intech giải thích và tư vấn kỹ lưỡng, đồng thời cho phép xem trước kết quả sau niềng nên mình càng quyết tâm thay đổi và thuyết phục bố mẹ thành công. 

Quá trình niềng răng cũng không hề dễ dàng gì đối với Yến Nhi bởi lúc đầu, khi mới đeo niềng cô bạn gặp khó khăn trong việc ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày. 

“Lúc đầu do mới đeo mắc cài chưa quen nên có không ít tình huống khiến mình dở khóc dở cười. Mỗi lần ăn phải cắt nhỏ đồ ăn khiến việc ăn uống của mình cũng mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, dây cung cọ xát vào má khiến mình bị nhiệt miệng nhiều.”

“Tuy nhiên, sau một thời gian mình đã hoàn toàn quen với việc có mắc cài trong miệng và không còn cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì nữa. Bác sĩ cũng hướng dẫn mình cách sử dụng sáp nha khoa và máy tăm nước để làm sạch răng.”

Cảm nhận trong thời gian niềng răng, Yến Nhi cho biết: “Trong suốt quãng thời gian chỉnh nha định kỳ, mình cảm thấy rất thoải mái vì đội ngũ bác sĩ, nhân viên tại Lạc Việt Intech rất nhiệt tình và thân thiện. Mình là người hay quên lịch hẹn chỉnh nha, tuy nhiên hàng tháng đều được các chị ở đây gọi điện nhắc lịch khám nên cũng cảm thấy yên tâm hơn.”

Những thay đổi Yến Nhi có được nhờ niềng răng X-Matrix

Có thể thấy rằng, sau một thời gian điều trị hàm răng của Yến Nhi đã có sự thay đổi rõ rệt. 

“Sau mỗi lần tái khám, các anh chị nhân viên tại Lạc Việt Intech luôn chụp lại hình ảnh để mình có thể so sánh và thấy rõ sự khác biệt so với trước khi niềng răng. Mình cảm thấy hàm răng của mình có sự thay đổi rõ rệt sau mỗi lần tái khám”. 

Và chắc chắn điều Yến Nhi mong chờ nhất đó chính là ngày tháo niềng. Sau 18 tháng niềng răng X-Matrix, giờ đây Yến Nhi đã có thể tự tin hơn với diện mạo mới của mình. 

Hình ảnh của Yến Nhi sau khi tháo mắc cài: 

“Mình cảm nhận sự thay đổi lớn nhất đó chính là góc nghiêng thần thánh hiện tại. Nếu như góc nghiêng trước kia chính là điểm yếu của mình thì giờ đây mình có thể thoải mái chụp ảnh ở mọi góc nhìn. Không chỉ cải thiện tình trạng răng hô, niềng răng còn giúp gương mặt của mình trở nên cân đối, hài hòa và đặc biệt là mình đã lãi được chiếc cằm V-Line đấy”. 

Dưới đây là hình ảnh các giai đoạn trong quá trình niềng răng của Yến Nhi để các bạn có thể nhìn thấy rõ sự thay đổi. 

Như vậy, niềng răng đã giúp Yến Nhi thay đổi, trở nên tự tin hơn và có thể thoải mái giao tiếp, gặp gỡ bạn bè. 

“Sau khi tháo niềng, bạn bè và người thân xung quanh nhận xét rằng mình có sự thay đổi khá nhiều, trông xinh hơn. Điều này khiến mình cảm thấy thời gian và công sức trong hành trình niềng răng mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Nếu được chọn lại, chắc chắn mình sẽ quyết định niềng răng sớm hơn”.

Hy vọng hành trình thay đổi nụ cười của bạn Phạm Yến Nhi chính là nguồn cảm hứng, động lực giúp các bạn có những khuyết điểm về răng có thể thay đổi, hoàn thiện nụ cười rạng rỡ.

Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay