LƯƠNG THỊ PHƯƠNG

Thông tin khách hàng

  • Tuổi: 25
  • Tình trạng: Răng khấp khểnh, chen chúc nặng
  • Chỉ định chuyên môn: Niềng răng không nhổ răng bằng công nghệ X - Matrix
  • Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài sứ
  • Bắt đầu niềng: 15/02/2020
  • Kết thúc niềng: Đang cập nhật

Bác sĩ phụ trách

Thông tin khách hàng chi tiết

Nếu ai răng xấu mà đang phân vân không biết có nên niềng răng không thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết của mình. Đọc xong các bạn sẽ tìm được câu trả lời đấy!

Chuyện là cách đây hơn một năm, sau khi tìm Đông tìm Tây, tìm đủ các phương pháp và nhiều địa chỉ khác nhau thì cuối cùng mình đã chọn niềng răng ở nha khoa Lạc Việt Intech mọi người ạ. Thành quả một năm đeo niềng khiến mình khá bất ngờ.

Răng xấu, ăn uống và vệ sinh khó khăn mình đã quyết định niềng

Trước đây thì hàm răng của mình thật sự rất xấu. Nó vừa khấp khểnh, vừa chen chúc, chẳng đâu vào đâu cả nhìn chán thật sự luôn. Nó đây ạ:

Hàm răng khấp khểnh, lệch khớp cắn
Hàm răng khấp khểnh, lệch khớp cắn

Đấy nhìn hàm răng như thế có chán không cơ chứ, hồi đó mình rất ít cười, cũng ít nói chuyện với mọi người. Thậm chí mình còn chẳng dám nói to vì sợ nói to thì phải mở khẩu hình lớn thì mọi người sẽ nhìn thấy hàm răng của mình.

Vật bất ly thân của mình là chiếc khẩu trang mọi người ạ. Ra đường có thể không mang tiền không mang điện thoại nhưng khẩu trang thì lúc nào cũng có. Lúc nào đeo khẩu trang mình mới thoải mái nói chuyện hoặc cười đùa.

Đấy chỉ là vấn đề về mặt thẩm mỹ. Răng mình còn gặp vấn đề về chức năng nữa cơ mọi người ạ. Nhìn răng lộn xộn thế này chắc mọi người cũng tưởng tượng ra được ăn uống và vệ sinh vất vả thế nào rồi đúng không ạ? Thật sự mệt mỏi luôn. Ngay cả việc cắn xé thức ăn cũng khó nữa.

Cũng vì răng như thế này nên khi ăn hay bị dắt thức ăn lắm mọi người ạ, vệ sinh cũng tốn thời gian vô cùng mới làm sạch được hết các ngóc ngách chứ không nó hình thành mảng bám và gây mùi khó chịu nữa ấy.

Sau khi suy nghĩ kỹ mình đã quyết định niềng răng để giải quyết tất cả những vấn đề trên!

Hành trình niềng răng của mình tại Lạc Việt Intech diễn ra như thế nào?

Khi đã quyết định niềng răng thì mình tìm hiểu khá kỹ về các phương pháp niềng răng, mình có tìm hiểu một số cơ sở nha khoa và đến thăm khám thử thì sau cùng mình chọn nha khoa Lạc Việt Intech. Mình chọn niềng ở đây vì:

Cơ sở khang trang sạch sẽ, đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại

Nha khoa có giấy phép hoạt động, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề (cái này cực kỳ quan trọng nha mọi người, quyết định thành bại của việc niềng răng đấy)

Công nghệ niềng răng hiện đại (cái này mình ấn tượng nhất luôn)

Có thể lựa chọn trả thẳng hoặc trả góp

Quá trình niềng răng của mình diễn ra như sau:

Bước 1. Thăm khám và chụp phim. Tại bước này bác sĩ se thăm khám lâm sàng cho mình sau đó cho mình chụp phim X Quang và Scan toàn hàm để nhận biết chính xác tình trạng của mình. Từ đó lên kế hoạch điều trị.

Bác sĩ tại Lạc Việt Intech kiểm tra tình trạng răng
Bác sĩ tại Lạc Việt Intech kiểm tra tình trạng răng

Bước 2. Nghe kế hoạch điều trị. Đây là bước mình ấn tượng nhất. Mình được bác sĩ tư vấn qua phần mềm 3D trên máy tính. Mình được nhìn cả quá trình niềng răng sẽ thay đổi như thế nào. Cứ tưởng chỉ niềng răng invisalign mới được xem trước kết quả thôi cơ. Nhưng mình chọn niềng răng mắc cài sứ (vừa tiết kiệm vừa đỡ lộ mắc cài) mà vẫn được xem. Hỏi ra mới biết, đây là công nghệ độc quyền của nha khoa mọi người ạ. Công nghệ X -Matrix

Bước 3. Ký kết hợp đồng điều trị. Mình được ký hợp đồng rõ ràng về phương pháp niềng răng, loại mắc cài lựa chọn, chi phí, cam kết chất lượng điều trị và cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình niềng răng. Đến đây là yên tâm hẳn rồi.

Bước 4. Gắn mắc cài. Nền móng đầu tiên cho quá trình niềng răng đây. Bước này cũng quan trọng không kém nha. Đặt mắc cài sai vị trí là cũng hỏng cả hàm răng đó ạ. Đó là lý do vì sao chúng ta cần chọn nha khoa có giấy phép hoạt động và bác sĩ có chứng chỉ hành nghề.

Bước 5. Chỉnh nha hàng tháng. Háo hức lắm mọi người ạ. Chỉ chờ đến ngày chỉnh nha để xem được sự thay đổi của mình như thế nào.

Bước 6. Tháo mắc cài và gắn hàm duy trì. Bước này thì mình chưa đến. Mình mới niềng được một năm thôi. Hiện đang trong giai đoạn tinh chỉnh.

Một năm đeo niềng răng mình đã thay đổi như thế nào?

Tính đến hiện tại, mình đã niềng răng được một năm và kết quả khiến mình cực kỳ hài lòng. Răng dịch chuyển cũng theo đúng lộ trình ban đầu bác sĩ đưa ra luôn.

Đây là răng của mình ở thời điểm hiện tại này:

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng khấp khểnh
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng khấp khểnh

Khác biệt rõ ràng phải không mọi người. Mình thật sự hạnh phúc vì đã quyết định niềng răng tại Lạc Việt Intech. Hiện tại, răng mình đã được dàn đều nên ăn uống, vệ sinh cũng dễ hơn, nhanh hơn. Đặc biệt, mình hay cười hơn vì giờ răn cũng đẹp hơn trước rất nhiều rồi, mặt mũi nhìn cũng thanh thoát hơn nữa. Đúng là không có cô gái xấu chỉ có cô gái không biết làm đẹp! Niềng răng để thay đổi nhiều như thế này thì ngại gì mà không niềng phải không mọi người? Cứ mạnh dạn thay đổi, điều tốt đẹp rồi sẽ đến!

Chúc các bạn cũng tìm được địa chỉ niềng răng uy tín chất lượng và điều trị hiệu quả như mình nhé. Hoặc các bạn cũng có thể đến nha khoa Lạc Việt Intech nơi mình đang niềng nha.

Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay