ĐÀO THỊ VUI

Thông tin khách hàng

  • Tuổi: 22
  • Tình trạng: Răng chen chúc, khấp khểnh nặng
  • Chỉ định chuyên môn: Niềng răng không nhổ răng bằng công nghệ X - Matrix
  • Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài kim loại tự động
  • Bắt đầu niềng: 01/02/2020
  • Kết thúc niềng: 30/11/2021

Bác sĩ phụ trách

Thông tin khách hàng chi tiết

REVIEW QUY TRÌNH VÀ KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LẠC VIỆT INTECH

Mình vừa kết thúc quá trình niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Lạc Việt Intech và kết quả khá là mỹ mãn nên mình quyết định chia sẻ với mọi người tất tần tật trải nghiệm của mình khi niềng răng tại đây nhé.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa hàng đầu

Mình là một người khá cẩn trọng trong việc lựa chọn nha khoa, mình đã đi thăm khám và tư vấn ở một số nha khoa và quyết định chọn Lạc Việt Intech vì quy trình chuẩn y khoa ở đây.

Bước 1: Thăm khám chi tiết và lên kế hoạch điều trị.

Khi đến nha khoa thì mình được bác sĩ thăm khám lâm sàng xem có bệnh lý răng miệng gì không và mức độ sai lệch răng của mình như thế nào cũng như lắng nghe mong muốn nguyện vọng của mình.

Sau đó, phụ tá sẽ đưa mình đi chụp phim CT ConeBeam, chụp X – Ray toàn hàm để tầm soát cấu trúc xương hàm từ đó lên phác đồ điều trị cho mình.

Bước 2: Nghe chi tiết kế hoạch điều trị

Sau khi có phác đồ điều trị cụ thể mình được nghe chi tiết quá trình điều trị của mình như thế nào, gồm những công đoạn gì và đặc biệt còn được xem trước kết quả sau khi niềng răng bằng công nghệ X – Matrix.

Những dữ liệu chụp phim trước đó sẽ được công nghệ X – Matrix phân tích kỹ lưỡng và đưa ra kế hoạch điều trị bằng phần mềm 3D. Nhờ đó, mình thấy được quá trình dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. Bác sĩ cũng sẽ cho biết mình có cần thực hiện thêm thủ thuật nào không. Mắc cài cũng được thiết kế cá nhân hóa phù hợp với tình trạng thực tế của mình. Mình không bị bệnh lý gì về răng miệng nên có thể gắn mắc cài luôn mà không cần điều trị gì cả.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại
Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Bước 3: Ký hợp đồng điều trị

Trước khi điều trị mình sẽ được ký hợp đồng cam kết với đầy đủ thông tin đôi bên, kế hoạch điều trị, loại mắc cài lựa chọn, bác sĩ chính điều trị… Hợp đồng có tính pháp lý nên mình rất yên tâm.

Bước 4. Chỉnh nha định kỳ

Đây là bước không thể bỏ qua trong quá trình niềng răng. Muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì điều tiên quyết là phải thực hiện chỉnh nha đúng theo lịch hẹn của bác sĩ. Nha khoa sẽ có người gọi điện và nhắc lịch hẹn trước nên không lo sẽ bị quên. Mình niềng răng mắc cài kim loại nên cứ mỗi tháng mình đi chỉnh nha một lần. Bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung để đảm bảo răng dịch chuyển đúng lộ trình.

Bước 5. Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Kết thúc quá trình niềng răng mình được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì. Hàm duy trì sẽ giúp cố định răng ở vị trí hiện tại và đảm bảo kết quả chỉnh nha tốt nhất. Điều này cũng giúp răng không dịch chuyển sau khi tháo mắc cài.

Sau khi niềng tăng xong mình thay đổi như thế nào?

Đầu tiên, mình thấy tinh thần mình tốt hơn hẳn. Mình thoải mái, tự tin hơn rất nhiều vì giờ đây mình đã có hàm răng “xinh xắn”, đều đẹp và mọi người ai cũng khen nụ cười của mình rạng rỡ hơn ngày xưa rất nhiều. Để đây chiếc ảnh trước niềng để mọi người so sánh nè:

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Tiếp theo là đến tổng thể gương mặt. Ngày xưa răng mình vừa hô vừa khấp khểnh nên mặt cứ nhô ra trước ấy, hàm cũng bạnh ra 2 bên nên mình rất tự ti, chẳng dám chụp ảnh, đặc biệt là góc nghiêng. Nhưng mình quyết tâm niềng răng để thay đổi. Ban đầu cũng sợ đau, sợ không thành công… sợ đủ thứ luôn ấy nhưng mình nghĩ đằng nào xấu thì cũng xấu rồi cứ liều một phen xem sao. Và hiện tại, kết quả vượt xa so với kỳ vọng của mình.

Không chỉ kéo hô, dàn đều cung răng mà đường nét gương mặt cũng thanh thoát hơn. Cằm thon gọn hơn, mũi cao hơn, cười đẹp hơn… Thật sự là khác một trời một vực luôn ấy.

Thứ ba, mình ăn uống dễ dàng hơn. Ngày xưa răng chen chúc khấp khểnh lại hơi hô nên mình gặp khó khăn khi cắn xé thức ăn. Nói thật là khá vất vả nếu ăn phải món gì dai cứng, hầu như mình chỉ ăn được thức ăn mềm. Nhưng bây giờ khớp cắn được đưa về chuẩn, răng dàn đều nên ăn uống dễ dàng thoải mái kể cả những món trước đây mình không ăn được.

Niềng răng xong mình cũng vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, răng chắc khỏe hơn, thức ăn không còn bị rắt lại trên kẽ răng nữa nên hơi thở luôn luôn thơm tho và cũng không bị bệnh lý răng miệng gì.

Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại
Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại

Hiện tại, mình cực kỳ hài lòng với hàm răng của mình. Mình cười nhiều hơn, suy nghĩ tích cực hơn nên mình cảm thấy nhiều năng lượng tích cực tìm đến mình. Vì thế công việc, tình duyên cũng nhiều khởi sắc.

Không phải ai sinh ra cũng đẹp như mong muốn nhưng không phải không phải không có cách để chúng ta xinh đẹp hơn. Chỉ là bạn có dám thay đổi hay không thôi. Hãy mạnh dạn lên, hãy làm những điều bạn muốn và chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn hài lòng. Quan trọng hãy trao gửi niềm tin đúng chỗ.

Lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng là điều cực kỳ cần thiết vì đây là điều kiện quyết định việc bạn niềng răng có thành công không, sau khi niềng có bị tái phát không nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ niềng răng nhé. Hoặc bạn cũng có thể đến nha khoa Lạc Việt Intech để có trải nghiệm tuyệt vời giống mình.

 

Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay