Hỏi đáp: Có nên niềng răng trong suốt invisalign không?

Có nên niềng răng trong suốt invisalign không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về các phương pháp niềng răng chỉnh nha. Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Có nên niềng răng trong suốt không?

Để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng thì niềng răng là một trong những phương án hữu hiệu nhất mang lại kết quả tốt và có thể duy trì lâu dài. Có 2 phương pháp niềng răng chính đó là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt (hay còn gọi là niềng răng không mắc cài).

Theo đánh giá của các chuyên gia, niềng răng trong suốt chính là phương pháp niềng răng tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay vừa mang lại hiệu quả cao hơn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ ngay cả trong quá trình niềng răng.

So với phương pháp niềng răng mắc cài thì niềng răng trong suốt đã có những cải tiến vượt bậc, đặc biệt, niềng răng trong suốt Invisalign được xem là bước đột phá trong niềng răng chỉnh nha. Không chỉ khắc phục được hết những nhược điểm của niềng răng mắc cài mà còn mang lại nhiều tiện lợi hơn cho người niềng răng.

Niềng răng trong suốt áp dụng được cho hầu hết các sai lệch trên răng như: hô, móm, khấp khểnh, lệch khớp cắn, răng thưa

Như vậy, niềng răng trong suốt chính là giải pháp tối ưu để niềng răng chỉnh nha!

Hình ảnh tượng trưng niềng răng trong suốt
Hình ảnh tượng trưng niềng răng trong suốt

Vì sao nên niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha được các chuyên gia hàng đầu và cả những người đã thực hiện niềng răng trong suốt khuyên dùng bởi:

Đầu tiên, niềng răng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cho chúng ta trong quá trình đeo khay niềng. Như chính tên gọi của nó, khay niềng được làm từ vật liệu nhựa trong suốt, ôm sát chân răng nên chúng ta có thể hoàn toàn dẹp bỏ nỗi lo về sự hiện diện của mắc cài trên răng.

Thứ hai, khay niềng ôm sát chân răng nên sẽ giảm được tối đa ma sát với các vùng trong khoang miệng. Chúng ta cũng sẽ cảm thấy thoải mái và không có bất kỳ vướng víu nào.

Thứ ba, trong nhiều trường hợp, niềng răng trong suốt có thời gian niềng răng ngắn hơn có mắc cài. Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát thân răng nên những sai lệch như bung, tuột khay niềng là hầu như không có. Vì vậy đảm bảo răng di chuyển nhanh chóng, chính xác theo lộ trình, rút ngắn được thời gian niềng răng từ 4-6 tháng so với niềng răng mắc cài.

Thứ tư là dễ dàng vệ sinh và tháo lắp: Trong quá trình điều trị bạn có thể tự tháo, lắp khay niềng dễ dàng để thoải mái ăn uống và vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà không lo ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Thứ năm là tính cá nhân hóa: Sử dụng bộ khay niềng tháo lắp được thiết kế cho từng cá nhân để nắn chỉnh răng hiệu quả trong các trường hợp răng hô, vẩu, móm, thưa, sai lệch khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp.

Thứ sáu là hạn chế số lần tái khám: Bác sĩ sẽ đánh số thứ tự từng khay niềng tương ứng với từng giai đoạn niềng răng. Bạn có thể tự thay khay niềng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần đến phòng khám. Thông thường với niềng răng mắc cài 2-4 tuần tái khám một lần thì với chỉnh nha không mắc cài bạn chỉ cần tới phòng khám sau 6-8 tuần.

Niềng răng trong suốt mang lại tính thẩm cao
Niềng răng trong suốt mang lại tính thẩm cao

Quy trình niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào?

Về quy trình, mỗi cơ sở nha khoa khác nhau sẽ áp dụng quy trình khác nhau. Bạn có thể tham khảo quy trình niềng răng trong suốt tại nha khoa Lạc Việt Intech như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X- Quang, quét dấu toàn hàm với iTero Element 5D và được bác sỹ tư vấn lâm sàng

Bước 2: Trao đổi kế hoạch điều trị với phần mềm Clincheck, xem trước kết quả qua hình ảnh 3D

Bước 3: Ký hợp đồng cam kết

Bước 4: Nhổ răng (nếu có trong kế hoạch điều trị) và điều trị bệnh lý trước khi đeo khay

Bước 5: Gắn attachment và đeo cặp khay đầu tiên

Bước 6: Tái khám định kỳ 6 – 8 tuần/lần

Bước 7: Kết thúc quá trình niềng và đeo hàm duy trì

Mỗi cặp khay bệnh nhân sẽ đeo khoảng 1 đến 2 tuần, sau đó chuyển sang cặp khay kế tiếp, trong suốt quá trình điều trị bác sĩ sẽ kiểm soát các vấn đề phát sinh và thực hiện một số căn chỉnh tùy theo từng trường hợp.

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng bằng phương pháp niềng răng trong suốt, bạn có thể cần phải đeo hàm duy trì trong một thời gian ngắn theo chỉ định của bác sĩ. Việc này đảm bảo hiệu quả niềng răng đạt kết quả cao nhất.

Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?

Tương tự với các biện pháp niềng răng khác, chi phí niềng răng trong suốt có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sai lệch và loại niềng răng trong suốt mà bạn lựa chọn.

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt duy nhất được áp dụng tại Nha khoa Lạc Việt Intech bởi đây là phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng, khắc phục được từ mức độ nhẹ tới phức tạp. Các phương pháp niềng răng trong suốt khác đã từng được áp dụng tuy nhiên mang lại hiệu quả không như mong đợi.

MỨC ĐỘ KHÓSỐ LƯỢNG CẶP KHAYGIÁ NIÊM YẾTGIÁ KHUYẾN MẠI
Ca ExpressTừ 7 cặp trở xuống66.900.000 đ60,200,000 đ
Ca LiteTừ 14 cặp trở xuống97.900.000 đ68,500,000 đ
Ca Moderate Từ 26 cặp trở xuống128.800.000 đ77,300,000 đ
Ca Comprehensive Không giới hạn số khay149.400.000 đ89,600,000 đ
Ca Comprehensive kết hợp với khí cụ phức tạpKhông giới hạn số khay159.700.000 đ95,800,000 đ

Ở Lạc Việt Intech giá niềng răng trong suốt Invisalign được quyết định bởi số lượng cặp khay sử dụng. Do đó mức độ răng sai lệch càng nhiều thì số lượng cặp khay sử dụng sẽ càng nhiều và giá thành sẽ càng cao. Lạc Việt Intech xin gửi đến bạn bảng giá niềng răng invisalign dưới đây:

Có thể nói, niềng răng trong suốt nói chung và niềng răng trong suốt Invisalign nói riêng là một phát minh đột phá trong lịch sử ngành nha khoa. Với những ưu điểm nổi trội và hiệu quả điều trị tốt, đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng trên thế giới.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên niềng răng trong suốt không?”. Nếu bạn có khuyết điểm về răng cần được tư vấn về các phương pháp niềng răng phù hợp, hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện