Muốn biết nha khoa bạn sắp niềng răng có chất lượng không, đừng quên check ngay 6 tiêu chí này

Niềng răng không chỉ là một phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn trực tiếp liên quan đến sức khoẻ của bạn. Do vậy, đừng chọn nha khoa chỉ vì những lời quảng cáo mà chưa checklist đầy đủ 6 tiêu chí nha khoa uy tín, chất lượng ngay dưới đây.

 

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha

Trong Y khoa, bác sĩ là yếu tố quan trọng và quyết định sự thành công của ca chỉnh nha. Đừng quên rằng không một công nghệ hay máy móc nào có thể thay thế được bác sĩ.

Bác sĩ quyết định đến 90% thành công của một ca chỉnh nha

Bác sĩ chỉnh nha vừa là một kiến trúc sư “vẽ” ra một bản kế hoạch niềng răng chi tiết cho bạn, vừa như một kỹ sư xây dựng, sử dụng các khí cụ chỉnh nha để hiện thực hóa bản kế hoạch ấy. Nếu bạn lựa chọn một bác sĩ có trình độ không cao, kế hoạch chỉnh nha có thể không được hoàn hảo, quá trình điều trị cũng có thể có những sai lầm. Tồi tệ hơn, nó có thể gây ra những biến chứng trong chỉnh nha hay nói cách khác là niềng răng hỏng dẫn tới lệch mặt, lệch nhân trung, tiêu cụt chân răng, nhiễm trùng nướu,…

Ngược lại một bác sĩ chỉnh nha giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo kết quả chỉnh nha hoàn hảo nhất với hàm răng đều đẹp, nụ cười tự nhiên, khuôn mặt hài hoà. Do đó, tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm, tìm hiểu kỹ chính là bác sĩ sẽ điều trị chỉnh nha cho mình là ai? Họ đã từng tham gia các khóa học chuyên sâu về chỉnh nha trong và ngoài nước hay chưa? Họ đã điều trị thành công bao nhiêu trường hợp chỉnh nha?

Lưu ý: 

Bạn nên chọn các bác sĩ chỉnh nha không chỉ có bằng cấp tại các trường đại học uy tín mà nên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, có chứng chỉ POS (Progressive Orthodontic Seminar) do Học viện nha khoa Hoa Kỳ cấp. Nếu bạn quan tâm đến niềng răng trong suốt Invisalign, bạn cần chú ý tới các chứng chỉ Invisalign được cấp trực tiếp từ hãng tại Mỹ cho các bác sĩ chỉnh nha.

Chứng chỉ AAO- thành viên hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ
Chứng chỉ POS (Progressive Orthodontic Seminar) do Học viện nha khoa Hoa Kỳ cấp

 

Có kế hoạch điều trị rõ ràng, bài bản

Khi bạn muốn xây một ngôi nhà, nhất định phải có bản thiết kế trước. Niềng răng cũng vâỵ, bác sĩ cần đưa ra cho bạn kế hoạch cực chi tiết về từng giai đoạn chỉnh nha- đây là tiêu chí tiếp theo khi lựa chọn nha khoa. Bản kế hoạch chỉnh nha chính là bản phác thảo kết quả sẽ đạt được cho từng khách hàng. Đồng thời giúp khách hàng vạch ra hành trình “cải thiện nhan sắc”.

Với sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo, những trung tâm chỉnh nha chuyên sâu hoàn toàn có thể cho bạn xem trước kết quả ngay cả khi bạn chưa đeo niềng. Từ đó bạn có thể tự đánh giá xem kết quả điều trị trong tương lai có làm bạn hài lòng hay không? Có xứng đáng với sự đầu tư về tiền bạc và thời gian của bạn không?

Khách hàng hoàn toàn có thể nâng cao trải nghiệm chỉnh nha với Itero Element 5D- biết trước kết quả sau niềng răng qua hình ảnh mô phỏng 3D trực quan trên máy tính. Đặc biệt, công nghệ hiện đại này dự đoán trước sự dịch chuyển của răng cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình chỉnh nha của khách hàng.

 

Sử dụng hệ thống khí cụ chỉnh nha chính hãng, xuất xứ rõ ràng

Khí cụ chỉnh nha chính là vũ khí giúp các bác sĩ có thể biến bản kế hoạch thành hiện thực. Bạn nên nhớ, không phải mọi loại mắc cài đều giống nhau, răng của bạn có di chuyển chính xác hay không, nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào chất lượng mắc cài. Nếu sử dụng các loại mắc cài kém chất lượng, bạn sẽ đối diện với các nguy cơ biến chứng trong chỉnh nha như tiêu ngót chân răng, tiêu xương ổ răng, hoặc nhẹ hơn là không có kết quả hoặc kết quả không ổn định.

Tiêu chí thứ 3 khi lựa chọn trung tâm niềng răng chính là mắc cài, khay niềng được sử dụng cho bạn. Bằng kinh nghiệm nhiều năm và dựa trên những nghiên cứu dọc có nhóm chứng, bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng hệ thống mắc cái 3M, AO hoặc Ormco, khay niềng Invisalign cho các trường hợp niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt. Đây là những loại mắc cài/khay niềng có tính ổn định cao và không có biến chứng.

Mắc cài 3M chính hãng đang được sử dụng tại Lạc Việt Intech

Có cam kết rõ ràng về kết quả điều trị

Bản cam kết về kết quả chỉnh nha cuối cùng giữa khách hàng và nha khoa phải mang tính pháp lý rõ ràng. Trong bản cam kết, bạn cần yêu cầu nha khoa làm rõ những kết quả sẽ đạt được sau khi kết thúc niềng răng. Đồng thời cần có những ràng buộc nếu như kết quả không được như mong đợi.

 

Trang thiết bị, công nghệ hiện đại, chuyên sâu

Niềng răng là giải pháp di chuyển chân răng thông qua thân răng, có nghĩa rằng đây là phương pháp can thiệp vào xương ổ răng của bạn – thứ mà mắt thường không thể nhìn thấy, mà cần phải có những thiết bị chuyên sâu, trong đó thiết bị chụp X-quang Panorama và Cefalo là vô cùng quan trọng.

Máy CT Conebeam

Bên cạnh đó, máy iTero Element 5D với công nghệ Clincheck là thiết bị nha khoa tích hợp trí tuệ nhân tạo, lấy dấu răng chỉ trong 60s. Thiết bị này giúp khách hàng biết trước được kết quả niềng răng qua hình ảnh mô phỏng 3D trực quan trên máy tính ngay cả khi chưa chỉnh nha.

Máy Itero Element 5D

Tiêu chí lựa chọn nha khoa có trang thiết bị hiện đại, công nghệ liên tục được cập nhật là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong cả quá trình thăm khám và điều trị.

 

Địa điểm thuận lợi với quá trình đi lại tái khám

Một liệu trình chỉnh nha thường kéo dài từ 1-2 năm với rất nhiều lần tái khám. Nếu bạn lựa chọn một địa chỉ nha khoa quá xa chỗ mình ở sẽ là một bất lợi lớn. Do vậy, bạn cần lựa chọn hệ thống niềng răng chuyên sâu với cơ sở rộng khắp. Bạn có thể đến thăm khám tại nơi gần chỗ mình ở và làm việc để tiện cho việc di chuyển.

 

Trên đây là 6 tiêu chí bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn nha khoa niềng răng để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Đừng ham rẻ mà trao nhầm niềm tin cho nha khoa không chất lượng với các bác sĩ thiếu kinh nghiệm và chuyên môn. Lựa chọn cho sức khoẻ, hãy là sự lựa chọn thông thái nhất.

Lạc Việt Intech - Hệ thống nha khoa niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà nội

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961920606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin